สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำ ศัลยกรรมหน้าอก 2019

การทำศัลยกรรมหน้าอกช่วยให้สาวอกเล็กมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยแก้ปัญหาอกห่าง หน้าอกไม่เท่ากัน ฯลฯ ได้เพียงในเวลาไม่กี่สัปดาห์ เหมือนได้เป็นคนใหม่

โดยการทำศัลยกรรมหน้าอก สามารถทำได้ที่อายุ 18 ถึง 20 ปีขึ้นไป เนื่องจากฮอร์โมนเพศหญิงเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ โดยควรปรึกษากับแพทย์ที่มีความชำนาญ ในการเลือกขนาดวัสดุเสริมหน้าอกที่เหมาะสมกับฐานหน้าอกและรูปร่างของตัวเอง

การเสริมหน้าอกนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้สาวไทยเสริมหน้าอกที่ขนาด 200 ถึง 300 ซีซี ซึ่งซิลิโคนสำหรับเสริมหน้าอกในยุคปัจจุบัน จะเป็นชนิดซิลิโคนเจลที่ออกแบบทรงหน้าอกได้เข้ารูปสวยงาม และไม่มีปัญหาการรั่วไหลอย่างซิลิโคนแบบน้ำเกลือ ซึ่งเป็นวัสดุเสริมหน้าอกรูปแบบเก่า

การใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอก ในปัจจุบันนิยมอยู่ 2 ทรงคือ

  1. ซิลิโคนเจลทรงกลม

เหมาะกับผู้หญิงที่มีเนื้อหน้าอกอยู่แล้วพอประมาณ แต่ต้องการเสริมความมั่นใจให้ส่วนเสื้อผ้าได้สวยงามยิ่งขึ้น และแก้ปัญหาหน้าอกห่าง

  1. ซิลิโคนเจลทรงหยดน้ำ

เหมาะกับสาวที่หน้าอกเล็กคัพ A เมื่อเสริมซิลิโคนทรงนี้แล้วก็จะกลายเป็นสาวคัพ B ถึงคัพ C ได้โดยไม่ทำให้มีปัญหาปวดหลัง ที่สำคัญคือ ทำให้หน้าอกเข้ารูปสวยงามและดูเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะยามนั่งหรือนอน

การใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกในปัจจุบันจะมีการวางตำแหน่งหรือกำหนดจุดในการผ่าตัดกรีดหน้าอกได้หลายจุด เช่น

  1. กรีดหัวนม มีข้อดีตรงที่จะไม่ปรากฏรอยแผลเป็นให้เห็นเด่นชัด และฟื้นตัวเร็ว แต่มีข้อเสียที่อาจทำให้หัวนมชาหลังทำได้
  2. การเสริมหน้าอกผ่านทางใต้ราวนม เป็นวิธีที่นิยมทั่วไป จะมีอาการบวมเล็กน้อย มีข้อที่ต้องระวัง ในผู้ที่เคยมีประวัติเป็นแผลเป็นคีลอยด์ แผลนูนหนา มีปัญหาหน้าอกลายง่าย เพราะอาจจะเกิดปัญหานี้หลังการเสริมหน้าอกได้
  3. กรีดใต้รักแร้ เป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ เพราะแผลเป็นที่บริเวณรักแร้จะสังเกตยากและฟื้นตัวง่าย

นอกจากนี้ การเลือกวางซิลิโคนยังเลือกได้ว่าจะเสริมบนหรืออยู่ใต้ชั้นกล้ามเนื้อ ซึ่งการเสริมเหนือชั้นกล้ามเนื้อจะมีความเจ็บอักเสบน้อยกว่า แต่ก็มีโอกาสที่ซิลิโคนจะเคลื่อนตัวไหลออกจากตำแหน่งที่ทำมากกว่า แต่การเสริมใต้ชั้นกล้ามเนื้อ ก็จะมีความเจ็บมากกว่า แต่จะดูเป็นธรรมชาติกว่า ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะพิจารณาเลือกให้ตามความเหมาะสมของลูกค้าแต่ละราย

จะเห็นได้ว่า การ ศัลยกรรม หน้าอกมีเทคนิคที่หลากหลาย การจะตอบโจทย์หน้าอกสวยได้ตามต้องการ ต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐานสูง และออกแบบทรงโดยแพทย์ผู้ชำนาญ หวังว่าบทความนี้ จะทำให้สาวที่อยากเสริมความมั่นใจด้วยการเสริมหน้าอก มีข้อมูลที่ถูกต้องในการประกอบการตัดสินใจมากขึ้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *